3 hành động tựa như "viên ngọc ẩn" chỉ có ở phụ nữ thông minh, sắc sảo

3 hành động tựa như "viên ngọc ẩn" chỉ có ở phụ nữ thông minh, sắc sảo

Và cũng chỉ những người đàn ông tinh tế, từng trải mới nhìn thấy được 3 vẻ đẹp này ở phụ nữ.

Nếu sự quyến rũ của một người phụ nữ không chỉ nằm ở mái tóc bóng mượt, đôi môi căng mọng, bộ đồ phẳng phiu lộng lẫy hay nói chung là vẻ bề ngoài, vậy những yếu tố còn lại là gì?

Barry Davret - Một thành viên tích cực trên Medium với 26.000 người theo dõi đã chia sẻ câu chuyện cá nhân của anh với cô đồng nghiệp tên Hannah và chỉ ra những phẩm chất nội tâm của phụ nữ mà đàn ông dễ bị thu hút nhất.

1. Dám làm điều mình thích dù nó không theo xu hướng của số đông

Barry Davret kể rằng, hôm đó, anh và đồng nghiệp đang lên kế hoạch cho một buổi tụ tập sau giờ làm. Số đông muốn tới một quán bar ở trung tâm thành phố. Nhóm thiểu số gồm anh và vài người khác vốn không thích ý tưởng đó, nhưng cuối cùng vẫn đành ậm ừ gật đầu trước áp lực số đông.

 

Ảnh minh họa

Và Hannah đã trở thành ngoại lệ. Cô nói rằng mình sẽ đến một quán nhạc Jazz cổ điển ở ngoại ô thành phố, nếu mọi người không ai muốn đi cùng.

Thứ hấp dẫn Barry không phải việc Hannah thách thức cả nhóm để được đến một quán nhạc Jazz. Anh bị thu hút bởi cách cô tự tin làm điều đó, bất chấp việc có thể làm mất lòng một số người.

Nghĩ cho kỹ, đó cũng chỉ là một buổi hẹn sau giờ làm và mọi người đều có quyền nói ra điểm đến mình yêu thích. Vậy mà chẳng hiểu sao Barry lại cả nể đồng ý trong khi chính anh cũng chẳng thích.

2. Luôn để tâm tới những chi tiết nhỏ nhất

Nhớ ngày sinh nhật của người khác không làm bạn thu hút hơn đâu, bởi nó thuộc phạm vi mong đợi của mọi người. Nếu muốn có một cú chốt thật ấn tượng, hãy tạo cho mình thói quen ghi nhớ những sở thích vụn vặt và những điều lưu ý về đối phương.

Barry chia sẻ rằng các đồng nghiệp đều biết anh thích đọc sách nhưng dường như chỉ có Hannah biết rằng anh thích thần thoại Hy Lạp. Và anh chàng đã xiêu lòng đứ đừ khi nghe Hannah nói: "Mình nhớ cậu từng bảo cậu thích thần thoại Hi Lạp nhỉ? Mình vừa tìm được một bài đáng để quan tâm đấy".

Nhớ được những chi tiết nhỏ về ai đó và biết thể hiện đúng thời điểm, hoàn cảnh là cách một người phụ nữ tinh tế ngầm thổ lộ tình cảm của mình với đối phương mà chẳng cần tới bất kỳ lời tỏ tình nào.

Ảnh minh họa

>>> Đọc thêm: 5 hành vi khiến phụ nữ trở nên kém hấp dẫn

3. Dám thành thật về những góc khuất của bản thân

Hannah đã từng phải vật lộn với những vấn đề thể chất sinh ra do một tuổi thơ đầy áp lực. Bố mẹ cô thường nói: "Sao mày không thể xinh đẹp hơn một chút nhỉ, như chị gái mày ấy?".

Cô không kể chuyện đó với tất cả mọi người, nhưng khi hiểu nhau nhiều hơn, cô đã cho phép Barry được biết về quá khứ và những khó khăn của mình. Khi bạn cho ai đó biết một bản thể thật sự ẩn giấu dưới lớp vỏ bọc của bạn, nghĩa là bạn tin tưởng người ta.

Những người từng phải đấu tranh với những sai lầm hoặc sự tự ti của bản thân đều biết dũng khí và sự thành thật ấy thu hút đến nhường nào.

Barry Davret chỉ là một trong hàng triệu đàn ông trên hành tinh này. Bạn có thể đồng ý với 3 phẩm chất mà Barry đã đề cập, cũng có thể không. Nhưng không thể phủ nhận một sự thật rằng những người phụ nữ tự tin, biết quan sát luôn có sức hấp dẫn với không chỉ đàn ông, mà cả phụ nữ nữa.

Ảnh minh họa

Chính vì thế, 3 gạch dầu dòng mà Barry đã chỉ ra xứng đáng để chị em suy nghĩ, tự nhìn nhận lại mình để trở thành một người có sức hút, hơn là có sức đẩy với những người xung quanh.