5 "điểm nhấn" tạo nên khí chất của phụ nữ bản lĩnh

5 "điểm nhấn" tạo nên khí chất của phụ nữ bản lĩnh

Điều gì tạo nên sức hút của một người phụ nữ trong mắt đàn ông và trong mắt những người phụ nữ khác?

Có bao giờ bạn thắc mắc: Tại sao cùng là phụ nữ, nhưng có người lại luôn "gặp may" trong chuyện tình cảm, có người mãi vẫn chẳng tìm được bến đỗ bình yên? Câu trả lời thật rất đơn giản, có lẽ chỉ gói gọn trong 5 điều dưới đây, chính là 5 nét duyên ngầm của những người phụ nữ bản lĩnh.

Phụ nữ bản lĩnh sống vì mình trước khi sống vì yêu

Thuộc tính lớn nhất của đàn ông là họ yêu bản thân hơn tất cả mọi thứ và phụ nữ bản lĩnh chính là phiên bản nữ của đàn ông. Bởi lẽ đó, phụ nữ bản lĩnh ít gặp "trái đắng" trên tình trường hay trong hôn nhân.

Nếu tâm trạng không tốt, thay vì nài nỉ người yêu/chồng nuông chiều, dành thời gian cho mình, phụ nữ bản lĩnh luôn có những cách riêng để tự tìm thấy niềm vui. Có người lao đầu vào công việc, có người xách balo lên và đi du lịch một mình, cũng có người chỉ cần ở yên trong phòng không giao tiếp với ai trong ít ngày cũng đã đủ để tìm được sự cân bằng.

Nói cách khác, phụ nữ bản lĩnh không bao giờ phụ thuộc hoàn toàn vào bất cứ ai ngoài mình trên hành trình tận hưởng cuộc sống hay cả lúc buồn bã, chán nản.

Ảnh minh họa

Ở bên một người phụ nữ bản lĩnh như thế, đôi khi đàn ông tự nhiên sẽ trở nên ngoan hơn, ân cần và biết chăm sóc hơn. Đừng quên chinh phục vẫn luôn là bản năng của phái mạnh.

Phụ nữ càng bớt bám dính lấy đối phương, đàn ông càng dễ cảm thấy không yên lòng, nhất là những người phụ nữ này thường đẹp và quyến rũ vì một người biết yêu chiều, nâng niu bản thân, chắc chắn không thể nào xấu được.

Phụ nữ bản lĩnh không ép đàn ông phải hứa hẹn những điều vô nghĩa

Thay vì tin vào những lời đường mật, phụ nữ bản lĩnh sẽ chỉ cười nhẹ khi đàn ông hứa hẹn những câu sặc mùi ngôn tình: "Anh chỉ có thể yêu mình em", "Không có em, anh không sống được",...

Hơn ai hết, phụ nữ bản lĩnh hiểu và tin rằng không bao giờ có chuyện vì thiếu một người mà mình không sống được, nhất là khi người đó chẳng phải máu mủ ruột thịt của mình. Chính vì thế, họ không bao giờ ép uổng đàn ông phải hứa hẹn sẽ bên mình mãi mãi, hay bàn tính chuyện trăm năm khi mới quen nhau được dăm bữa, nửa tháng.

Ảnh minh họa

Phụ nữ bản lĩnh không cố gắng để kiểm soát đàn ông

Phụ nữ bản lĩnh không đủ rảnh rỗi để soi xem đêm qua người yêu hoặc chồng đã thả tim những ai trên MXH rồi chất vấn, giận hờn. Và nếu bạn thân khác giới của người yêu là đối tượng mà phần lớn các chị em phụ nữ khác đều dè chừng, không ưa thì phụ nữ bản lĩnh lại tôn trọng.

Bởi họ hiểu rằng mình không phải trung tâm của vũ trụ, càng không thể trở thành mối quan hệ duy nhất mà người yêu hoặc chồng mình có. Phụ nữ bản lĩnh cũng có bạn bè, có đồng nghiệp thuộc mọi giới tính. Vậy nên, việc chấp nhận những mối quan hệ khác của đối phương, với phụ nữ bản lĩnh, là vô cùng đơn giản.

Phụ nữ bản lĩnh thường không than thở nhiều

Sự thật mất lòng: Không ai muốn ở cạnh một người luôn than thở. Cuộc sống lúc nào chẳng có những điều không như ý. Phụ nữ bản lĩnh biết cách bình tĩnh đối mặt, coi những quãng khó trong cuộc sống là cơ hội để phát triển, biến bản thân thành phiên bản tốt hơn.

Họ, hoặc là tỏa ra năng lượng tích cực, hoặc là biết cách tiết chế cảm xúc tiêu cực để không làm ảnh hưởng đến những người xung quanh, mà người gần nhất chính là người yêu/chồng.

Đàn ông thích ở cạnh phụ nữ trưởng thành một phần bởi họ không bị đè nén, ép buộc nhận lấy trách nhiệm "anh phải giúp em giải quyết khó khăn của em". Vì yêu, anh ấy có thể tự nguyện giúp bạn khắc phục hoặc giải quyết vấn đề. Nhưng đó là sự tự nguyện, không phải là khi bạn làm ồn, khóc lóc um xùm rồi vứt hết mớ bòng bong của mình cho người ta giải quyết.

Ảnh minh họa

Phụ nữ bản lĩnh luôn biết kích thích bản tính chinh phục của đàn ông

Nói cách khác, phụ nữ bản lĩnh cho đàn ông cảm giác kích thích của một cuộc đi săn không rõ hồi kết, ngay cả khi hai người đã là vợ chồng. Nhiều người vẫn nghĩ hôn nhân là nấm mồ của tình yêu, vì lấy nhau về rồi cả hai sẽ tự mặc định mình là của nhau mãi mãi và chẳng thèm cố gắng nữa.

Phụ nữ bản lĩnh thì khác, họ có chồng có con nhưng vẫn không quên chăm sóc bản thân, tận hưởng cuộc sống và phấn đấu vì sự nghiệp. Đương nhiên, phụ nữ bản lĩnh làm thế trước tiên là vì mình, nhưng sau đó, cũng là để người đàn ông bên cạnh hiểu rằng nếu anh ta không cố gắng, không trân trọng họ đủ, họ luôn có thể rời đi mà vẫn sống tốt.

Ảnh minh họa

Phụ nữ bản lĩnh kích thích bản tính thích chinh phục của đàn ông bằng sự tiến bộ dần theo năm tháng. Người đàn ông không chịu phấn đấu để anh ta của ngày hôm nay tốt hơn anh ta của quá khứ, chắc chắn, sẽ không thể cùng đi lâu dài với một người phụ nữ bản lĩnh.

Nhiều người vẫn nghĩ phụ nữ mà bản lĩnh quá sẽ cô độc, hoặc đàn ông không thích một người phụ nữ quá bản lĩnh. Nhưng hãy thử nghĩ theo một chiều hướng khác: Liệu nhu mì, yếu đuối có giúp phụ nữ hạnh phúc hơn hay sẽ chỉ làm khoảng thời gian quỵ lụy thất tình thêm dài?

Không điều gì có thể đảm bảo 100% cho sự hạnh phúc của một người phụ nữ, chỉ có một điều chắc chắn: Phụ nữ bản lĩnh biết sống vì mình, vì thế nếu không may gặp sóng gió trong hôn nhân nói riêng, trong cuộc sống nói chung, họ cũng sẽ không mất quá nhiều thời gian để vượt qua.