6 quy tắc thông minh bạn cần khi hẹn hò

6 quy tắc thông minh bạn cần khi hẹn hò

Hẹn hò cần phải có quy tắc. Đó là điều tất yếu trong xã hội ngày nay. Là con người, chúng ta có quá nhiều tính cách khác nhau, văn hóa khác nhau, hay thậm chí là … quy tắc hẹn hò cũng khác nhau.

Vậy cái quy tắc này có nghĩa lý gì ở đây khi mà mỗi người đều có 1 cái khác nhau? Đó là tôi muốn nói đến quy tắc chung cho việc hẹn hò. Nó là những quy tắc luôn đúng, và bạn có thể áp dụng với bất kỳ ai, hay bất kỳ đối tượng nào trong những buổi hẹn hò.

Nếu bạn nghe thấy cụm từ quy tắc hẹn hò trong quá khứ và biết về nó. Tuyệt vời! Nhưng có thể bạn cần phải bổ sung thêm những ý còn thiếu. Trong khi đó, nếu chưa nghe qua bao giờ, thì đây chính là lúc thích hợp nhất để tham khảo và tìm hiểu, qua đó có thể tránh khỏi việc bị “lố” trước mặt phái đẹp.

1) Ai là người tỏ tình?

Câu trả lời này cũng đơn giản thôi. Trong hẹn hò, nếu bạn thích người còn lại, hãy là người tỏ tình. Tôi không quan tâm bạn là đàn ông hay phụ nữ hoặc giới tính thứ 3. Chờ đợi ai đó làm những việc mà bạn muốn quả thực không phải là ý hay, và nó không dễ dàng chút nào.

Hiện nay là thế kỷ 21 rồi, đừng phân chia ra phái mạnh với phái yếu làm gì cả. Nếu 1 người đàn ông mà không quyết đoán trong mọi tình huống, thậm chí dè dặt khi tỏ tình, hoặc không dám nói ra, làm sao phụ nữ có thể tin tưởng và dựa dẫm vào những người này được.

Tổng Hợp] Những câu tỏ tình hay thành công đến 99%. Thử ngay!

Ai là người tỏ tình?

2) Chuyện gì nên và không nên

Một trong những vấn đề khi hẹn hò của đàn ông, đặc biệt là trong buổi hẹn hò đầu tiên đó là “Mình nên nói chuyện gì nhỉ?”

Đừng lo lắng, vì Fowi ở đây để giúp bạn giải quyết những vấn đề này. Nhớ nhé, ĐỪNG nói về tiền bạc, tín ngưỡng, tình dục, KHÔNG nói về bạn gái cũ, chính trị, kỷ niệm hẹn hò, câu lạc bộ thể thao yêu thích, vì sao ư? Vì bạn có quá nhiều đam mê khi nói về chuyện này, có thể dẫn tới việc bỏ quên thực tại là cô ấy đang ở đó hẹn hò với bạn.

Sự thực đơn giản là tránh gây buồn tẻ cho buổi hẹn hò, chỉ vậy thôi. Buồn tẻ là kẻ đục khoét tâm hồn, nó hủy hoại mọi thứ. Thế nên, nếu muốn tránh khỏi việc này, hãy nói về những chuyện như sau: Hỏi thông tin cá nhân, hỏi về nơi sinh ra và lớn lên, cuộc sống hiện tại, v.v… Đại khái là những câu hỏi mang tính chất “tìm hiểu”. Nên nhớ, đừng tỏ ra vồn vã khi đặt ra những câu hỏi này, hãy từ tốn, lịch sự và không quên pha trộn sự hài hước và dí dỏm trong suốt buổi hẹn hò.

Bạn cần chú ý tới những gì cô nàng nói trong buổi hẹn hò để tiếp tục đặt ra những câu hỏi gây kích thích sự trả lời từ phía cô ấy. Tương tự, nếu không biết nói chuyện gì, hãy chuyển sang hỏi. Và tốt nhất là đặt ra những câu hỏi mang tính chất thú vị, tương tự 1 trò chơi vậy.

Khi đã tham gia 1 trò chơi rồi thì mọi thứ sẽ trở nên nhẹ nhàng và thú vị hơn nhiều cho cả 2. Kể cả những câu hỏi hóc búa cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Chẳng hạn 2 người có thể tham gia 1 trò chơi hỏi đáp về việc “Bạn đã trải qua bao nhiêu cuộc tình?” Tất nhiên, bạn cần là người trả lời trước, và không quên dí dỏm 1 chút. Tiếp theo đến lượt cô ấy. Bằng việc này, 2 người sẽ phá được rào cản và có thể trò chuyện với nhau tự nhiên hơn. Nhưng khuyến cáo, nếu bạn là người hay nhìn về quá khứ, hãy nghĩ ra game khác nhé, đừng áp dụng ví dụ trên trong buổi hẹn hò của mình.

>>> Đọc thêm: Chuyện hẹn hò: Ai nên trả tiền trong lần gặp đầu tiên?

50+ lời tỏ tình bằng tiếng Anh ngọt ngào, lãng mạn nhất

Chuyện gì nên và không nên

3) Chúng ta đi đâu bây giờ?

Tôi đã đề cập đến vấn đề này trong bài buổi hẹn đầu tiên và buổi hẹn thứ hai rồi. Nhưng để đơn giản hơn và giúp bạn dễ dàng hơn tôi sẽ khẳng định lại: Bạn cần đưa cô ấy đến nơi nào để nói chuyện, chia sẻ hoặc tương tác giữa 2 cá thể với nhau.

Chỉ đơn giản vậy thôi! Bên cạnh đó những địa điểm nào có thể gây thú vị cho cô nàng cũng được khuyến khích cao độ. Việc này phải lên kế hoạch từ trước, chứ không thể để buổi hẹn hò diễn ra rồi mới bắt tay vào thực hiện. Đến lúc đó thì quá muộn rồi.

4) Đàn ông và đàn bà trông đợi những gì?

Đàn ông trông đợi những điều sau ở đàn bà: lịch sự và có duyên. Chấm hết.

Còn đàn bà trông đợi: lịch sự và an toàn.

Tất cả những thứ khác là những lựa chọn sau cùng. Không có buổi hẹn hò nào là hoàn hảo cả, có khi nó cũng chẳng vui vẻ gì, hay chả có gì đáng nhớ. Tuy nhiên lịch sự và an toàn là 2 tiêu chuẩn chung nhất mà bạn cần phải thể hiện ra trước mặt cô ấy trong buổi hẹn hò.

10+ Những lời tỏ tình đáng yêu cực hay dành cho giới trẻ.

Đàn ông và đàn bà trông đợi những gì?

5) Nên gọi điện hay nhắn tin khi nào?

Cũng bởi vì bạn và cô ấy đã trao đổi 1 lượng dịch cơ thể nho nhỏ, thế nên bạn có thể gọi cho cô ấy ngay ngày hôm sau. Không phải tin nhắn, email, hay thứ gì cả, mà là gọi điện. Về tin nhắn tối hôm buổi hẹn hò diễn ra, bạn có thể nhắn 1 tin ngắn gọn với nội dung đại loại như buổi hẹn hò rất thú vị, rằng cô ấy đã để lại rất nhiều ấn tượng trong lòng bạn.

6) Ai là người trả tiền?

Đây được coi là vấn đề khá nhạy cảm và có 1 chút phức tạp và nan giải trong các buổi hẹn hò. Thế nên tôi cố ý đặt nó ở vị trí cuối cùng.

Cái vấn đề người nào trả tiền nó còn phụ thuộc vào tính cách, văn hóa, phong tục, giới tính, quyền ưu tiên, hay tiền bạc.

NHƯNG nếu đó là NHỮNG buổi hẹn hò đầu tiên, theo văn hóa Việt Nam chúng ta thì tốt nhất bạn PHẢI là người trả tiền. Phụ nữ rất nhạy cảm, họ rất để ý đến vấn đề này, để từ đó có những đánh giá ban đầu về tính cách của bạn. Thế nên, hãy để lại ấn tượng tốt nhất có thể. Ngược lại, một khi để lại ấn tượng xấu, việc phát triển mối quan hệ và các buổi hẹn hò sau sẽ trở nên khó khăn và gian nan hơn.

Sau buổi hẹn hò thứ 3-5, nếu cô nàng là lịch sự và có cảm tình với bạn, chắc chắn cô ta sẽ đề nghị phương án 1-1 chia đều cho cả 2, để giúp bạn giảm gánh nặng và nỗi lo chi phí, thậm chí nhiều cô sẵn sàng thực hiện việc này ngay trong buổi đầu tiên. Nhưng nên nhớ nhé, buổi đầu tiên, bạn PHẢI là người thanh toán.

Trên đây là 1 số nguyên tắc chính trong việc hẹn hò. Thực chất có khá nhiều nguyên tắc, tuy nhiên tôi chỉ lọc ra những yếu tố quan trọng và quyết định nhất mà thôi. Bạn không phải lo lắng về những yếu tố còn lại.