Điểm mạnh của những người bừa bộn không phải ai cũng biết

Điểm mạnh của những người bừa bộn không phải ai cũng biết

Chắc hẳn đến hiện tại, không phải ai cũng khám phá ra được điểm mạnh của những người bừa bộn trong cuộc sống hằng ngày. Có rất nhiều người giữ cho mình quan điểm, mọi thứ trong cuộc sống phải gọn gàng và sạch sẽ thì mới có được thành công, tiến bộ. Còn những người sở hữu lối sống bừa bộn là buông thả bản thân, rất khó để chấp nhận.

Thế nhưng, ít ai biết được rằng, điểm mạnh của những người bừa bộn thường tiềm ẩn bên trong con người họ. Cho nên, bạn đừng vội đánh giá người có lối sống không gọn gàng mà hãy quan sát thật kỹ nguyên nhân dẫn đến hành động đó, để tìm ra được điểm mạnh mà họ đang sở hữu.

Điểm mạnh của những người bừa bộn không phải ai cũng biết - Ảnh 1.

Những người sống bừa bộn thường có điểm mạnh tiềm ẩn bên trong.

Thiên tài sáng tạo

Để thực hiện nghiên cứu của mình, Đại học Minnesota (Mỹ) đã đặt câu hỏi cho những người sống bừa bộn và sạch sẽ về cách tái chế quả bóng bàn. Kết quả đã đem đến sự bất ngờ, khi người sống bừa bộn lại có những câu trả lời và ý tượng sáng tạo, mang tính đột phá.

Ngoài ra, nhiều nhà nghiên cứu cũng nhận thấy rằng, tính tự phát, sáng tạo và đổi mới hiếm khi xuất hiện trong không gian sạch sẽ. Đó cũng chính là lý do tại sao rất nhiều thiên tài sáng tạo lại làm việc trong căn phòng thí nghiệm lộn xộ và studio bừa bộn.

Đối với nhóm người này, đó không đơn thuần là sự lộn xộn mà đó còn là nguồn cảm hứng để tìm ra phát minh mới hoặc tác phẩm nghệ thuật vĩ đại. Sự hỗn loạn cho phép tạo ra sợi giây liên kết giữa mọi thứ, cuối cùng dẫn đến ý tưởng tuyệt vời tiếp theo.

>>> Đọc thêm: Làm thế nào để yêu công việc trở lại sau thời gian dài chán nản

Lạc quan

Những người bừa bộn luôn có cái nhìn tích cực về cuộc sống và tương lai. Cho dù vấn đề đó có khó khăn đến đâu, bản thân nhóm người đều không nhụt chí, đặt tâm trí mình vào một điểm nhất định, không xao nhãng công việc.

Cho nên, họ sẽ cố gắng đưa bản thân trở nên bận rộn hơn để đạt được ước mơ và ngừng chú ý đến sự hỗn loạn trong môi trường hiện tại. Đồng thời, những người bừa bộn luôn hạnh phúc với những gì họ làm, không tập trung nhiều vào môi trường sống.

Điểm mạnh của những người bừa bộn không phải ai cũng biết - Ảnh 2.

Khi đối mặt với vấn đề khó, nhóm người này luôn lạc quan, vui vẻ để giải quyết.

Đưa ra cách tổ chức độc đáo

Có thể người bừa bộn không biết cách sắp xếp đồ vật được ngăn nắp, gọn gàng nhưng họ thực sự có tư duy, phương pháp tổ chức tốt để đưa mọi thứ đi đúng hướng. Trong thực tế, những người này luôn biết chính xác mục tiêu và lấy được chúng về tay mình trong thời gian ngắn nhất.

Hầu hết họa sĩ, nhà khoa học, nhà phát minh và nhà văn đều làm việc trong không gian lộn xộn. Nhưng điều này không có nghĩa là họ lười biếng. Trong không gian lộn xộn đó, mọi thứ đều có một quy luật riêng và chủ nhân của căn phòng sẽ đi theo cách riêng để xử lý.

Không mất thời gian cho việc lặt vặt

Khi phải xử lý quá nhiều công việc trong một ngày, rất khó để bạn có được nguồn năng lượng và tâm trí dọn dẹp. Việc dành một lịch trình riêng để dọn dẹp có thể gây mệt mỏi và bực bội, vì vậy những người bừa bộn chọn cách phớt lờ mớ hỗn độn thay vì căng thẳng về vấn đề đó.

Đối với nhóm người này, họ không muốn để tâm vào những hoạt động nhỏ nhặt diễn ra xung quanh. Họ sẽ dọn dẹp mọi thứ khi có nhiều thời gian hơn. Đồng thời, những người bừa bộn không chống lại sự hỗn loạn đang phải đối mặt, họ chỉ chấp nhận và nhượng bộ. Đây được xem lý do tại sao nhóm người này lại thoải mái hơn những người còn lại.

Điểm mạnh của những người bừa bộn không phải ai cũng biết - Ảnh 3.

Do không phải mất thời gian dọn dẹp, nên người bừa bộn thường có nhiều thời gian.

Sống dũng cảm và linh hoạt

Do người bừa bộn thường sống tốt trong sự hỗn loạn và mất trật tự nên họ phản ứng rất nhanh với mọi hoạt động xảy ra trong cuộc sống thường ngày. Ngoài ra, khó có ai hay vấn đề gì làm được nhóm người này hoảng sợ vì tâm lý họ rất vững vàng.

Đáng nói, khả năng xử lỷ tình huống của người bừa bộn rất linh hoạt. Mọi nút thắt trong cuộc sống đều được thảo gỡ dứt điểm và dũng cảm đương đầu.