Nói xấu người yêu cũ để "lấy le" với người yêu mới?

Có rất nhiều nguyên do khi một người nói xấu người yêu cũ! Cùng xem thử mình có mắc phải một trong những lí do phổ biến nào dưới đây không nhé!

Để... được người mới thương?

Nhiều anh chàng, cô nàng, sau khi chia tay người yêu cũ, thường đem chuyện của mình tâm sự với người mới!? Đó phần nào là sự chia sẻ, nhưng không ít bạn còn thêm mắm thêm muối để tìm sự đồng cảm của người mới. Thậm chí, nhiều chàng trai còn dùng câu chuyện tình yêu cũ của mình để làm vũ khí, tấn công người mới.

Minh Nhật (sinh năm 1990) chia sẻ: “Mình và bạn gái cũ yêu nhau từ hơn một năm trời. Thế mà cô ấy lại ham vui, có người khác trong thời gian bên mình. Cuối cùng, bọn mình chia tay. Trong thời gian mình đang sụp đổ và thất vọng, thì mình gặp bạn gái hiện giờ của mình. Bạn ấy đã rất cảm thông và giúp mình vượt qua sự thất vọng lúc đó. Sau này nghĩ lại, việc bạn gái cũ không tốt với mình, chính là động lực để mình và người yêu hiểu nhau hơn. Giờ thì mình đang rất hạnh phúc, mình cũng không phải lo lắng nhiều về người yêu. Bạn ấy cũng biết những điều mình đã gặp phải, nên luôn cố gắng không làm mình tổn thương lần nữa”.

Cách lãng quên người yêu cũ - VnExpress Đời sống

Nói xấu người yêu cũ để "lấy le"với người yêu mới

Chuyện yêu đương cũ bỗng nhiên trở thành là lí do bắt chuyện và tâm sự khi cưa cẩm người mới. Không chỉ riêng các anh chàng, nhiều cô nàng vẫn hay dùng chiêu này. Đơn giản vì họ cũng muốn người mới không vấp phải những chuyện giống như người cũ. Mặt khác, bắt đầu từ chuyện chia sẻ tình yêu trước thì cũng dễ... cưa cẩm hơn!

Để chứng minh tình yêu với người mới

Nhiều cặp đến với nhau khi chuyện tình của một trong hai (hoặc cả hai) đổ vỡ với người yêu cũ chưa được bao lâu. Thế nên thỉnh thoảng, vẫn có chuyện ghen tuông với người cũ là vẫn thường thấy. Nhất là nhiều cô nàng rất hay ghen, còn các anh chàng thì đôi khi thực sự không rõ ràng trong tình cảm. Thế nên, khi “chiến sự” xảy ra thì không còn cách nào khác, nhiều bạn đành nói xấu người cũ, lấy đó làm bằng chứng cho sự rõ ràng trong tình cảm của mình!?

Thu Minh, 18 tuổi chia sẻ: “Người yêu mới của mình chia tay bạn gái cũ vì khoảng cách. Họ yêu nhau cũng mấy năm. Thế mà trong một lần mình ghen tuông mắng “hắn” vì cứ liên lạc với người cũ, thì “hắn” thẳng tay chối phắt tình yêu ấy. Hắn bảo với mình hắn nhận ra, tình cảm mấy năm qua với bạn gái cũ là không thật.

Hắn chưa bao giờ yêu người ấy cả? Thậm chí, hắn còn đem đủ thứ chuyện cũ ra nói, để mình tin là bạn kia yêu hắn chứ hắn thì... cũng bình thường. Thế nhưng nó làm mình suy nghĩ, bởi nếu yêu nhau mấy năm, hắn sẵn sàng bảo chưa yêu bạn ấy bao giờ thì liệu với mình, hắn có làm thế?!”

Nhiều bạn luôn làm mọi cách để bảo vệ tình yêu của mình, một trong đó là phủi tay, quay ngoắt với người cũ để chứng minh cho người mới thấy. Thế nhưng không ít bạn, thỉnh thoảng cũng chỉ quay ngoắt trước mặt, sau lưng thì lại “rối rít xin lỗi”. Như vậy, chính bản thân họ vô tình làm chuyện yêu đương của mình thêm phức tạp, và tạo ấn tượng không tốt cho cả hai bên.

>>> Xem thêm: 5 bước để đối phó khi bị người yêu cũ nói xấu trên mạng xã hội

Nói xấu vì... ghét?

Sau khi chia tay, chẳng phải ai cũng có tình cảm tốt đẹp với nhau. Bởi khi đang yêu, nếu không phải vì một khúc mắc hay một vấn đề gì đó không thể giải quyết được thì thường chẳng ai bỏ nhau cả. Vấn đề thì có nhiều thứ như: việc hết tình cảm với nhau, việc đằng ấy không quan tâm đến mình, việc tiền bạc, việc lăng nhăng...

Nhưng nói chung, hầu hết khi chia tay, chẳng dễ gì quên và tha thứ ngay cho người kia ngay được. Thậm chí, nếu nguyên do chia tay kiểu bắt cá hai tay, lừa dối... thì dễ nảy sinh chuyện ghét nhau.  

Thực tế chuyện kể về tình yêu cũ là bình thường và chẳng có gì đáng nói. Bởi khi yêu người mới, ai cũng muốn sẻ chia những vấn đề mình gặp phải cho nhau. Thế nhưng sẻ chia thế nào lại là vấn đề khác. Nếu bạn nói đúng sự thật về những chuyện đã xảy ra, chẳng ai trách được.

Thế nhưng, tốt hơn hết là hạn chế thêm mắm thêm muối, hay nói quá sự việc. Đôi khi cùng một sự việc, mà bạn và người yêu cũ của bạn đã nhìn nhận khác nhau rất nhiều rồi. Ai cũng có lí do riêng, nên chưa chắc người khác đã thật xấu như mình nghĩ.

Còn nếu bạn là người từng bị người yêu cũ nói xấu thì đừng mãi thắc mắc, vì sao. Có nhiều nguyên do cho chuyện này lắm, nhưng tóm lại, thì là do hai bạn không còn yêu, và cũng không hợp nhau thôi. Vậy thì hà cớ gì phải quan tâm đến những điều “hắn” nói nhỉ?

5 bước để đối phó khi bị người yêu cũ nói xấu trên mạng xã hội

Nói xấu người yêu cũ vì... ghét

Đừng mãi ôm trong lòng những thắc mắc khi nghe người cũ nói không hay về mình, hay cố nói xấu người “đã qua”, bạn nhé!