Tìm hiểu về cung Đất - Nước - Khí - Lửa trong chiêm tinh học, bạn thuộc nhóm nào?

Lời khuyên hữu ích dành cho nhóm cung Đất – Thủy – Khí – Lửa trong 12 cung hoàng đạo

CUNG ĐẤT (MA KẾT, KIM NGƯU, XỬ NỮ)

Đất được xem là nguồn gốc của muôn loài, là khởi nguồn của sự sống. Đất cũng chính là đại diện cho sự vững chắc và ổn định. Đây cũng là lý do tại sao, những cung Hoàng Đạo thuộc cung Đất thường được đánh giá là người đáng tin cậy, có tinh thần trách nhiệm cao, luôn tôn thờ lẽ phải, giá trị đạo đức con người.

Những người mang cung Đất luôn có mục tiêu rõ ràng và đạt được trong thời gian ngắn. Tuy vậy, họ thuộc dạng người khá trầm tính nên thường bị đánh giá là lạnh lùng và không thân thiện, nhưng thực chất họ là tin cậy, kiên định, vững vàng và là người có tinh thần trách nhiệm cao, luôn sống theo nề nếp, tuân thủ những nguyên tắc riêng của bản thân người sống rất tình cảm và chân thành.

 

Cung Đất

Cre: Internet

 

>> Xem thêm: 12 Cung hoàng đạo thể hiện tình yêu như thế nào?

 

CUNG NƯỚC (CỰ GIẢI, SONG NGƯ, BỌ CẠP)

Cả ba cung Nước đều nổi tiếng với khả năng quan sát nhạy bén nên thường sử dụng khả năng này để quan sát mọi người cũng như những sự việc xung quanh họ. Họ dễ dàng biết được ý định của một người nào đó thông qua ngôn ngữ cơ thể và phong thái chung của họ. Tựa như một dòng sông lấp đầy mọi kẽ hở, cung Nước dễ dàng phát hiện ra mọi chi tiết và những thứ nhỏ nhặt mà người khác bỏ lỡ.

Những người thuộc cung Nước rất dễ xúc động và có xu hướng cảm nhận mọi thứ một cách mãnh liệt hơn những người khác. Cung Nước là những người dễ xúc động, nhạy cảm và lãng mạn. Vì vậy những người thuộc cung Nước luôn mong muốn có sự đồng cảm, lắng nghe, quan tâm từ người yêu thay vì sự mơ mộng trong tình yêu.

Giao tiếp là thế mạnh của cung Nước nên họ dễ dàng xử lý mọi tình huống và nắm bắt câu chuyện, vấn đề một cách nhanh chóng. Tuy giỏi giao tiếp nhưng nhiều người vẫn nhận xét rằng họ là người khó gần và lạnh lùng. Thực chất những người thuộc cung Nước thường chỉ dành tình cảm đặc biệt cho người thân của mình và thể hiện cảm xúc với họ. Còn với người lạ họ thường tỏ ra thái độ khá thờ ơ.

 

Cung nước

Cre: Internet

>> Xem thêm: 12 Cung hoàng đạo thể hiện tình yêu như thế nào? (2)

 

CUNG LỬA (SƯ TỬ, NHÂN MÃ, BẠCH DƯƠNG)

Cung Lửa là nhóm đại diện tiêu biểu cho chủ nghĩa tràn đầy lý tưởng và hy vọng. Phần lớn những người thuộc nhóm nguyên tố Lửa sẽ rất dễ nhận diện vì trong họ luôn có một nguồn năng lượng tràn trề, khó có thể dập tắt.

Đa phần những người thuộc nhóm nguyên tố Lửa với một nét tính cách thẳng thắn, luôn cuồng nhiệt và sôi nổi, hòa đồng. Chính vì thế mà những người thuộc cung Lửa thường tạo cảm giác áp đảo mọi người về mặt khí phách, ngạo nghễ và dũng cảm.

Những người thuộc cung hoàng đạo Lửa thường có nhiều mối quan hệ tốt đẹp vì họ là những người hòa đồng, họ năng động và sẵn sàng giúp đỡ bạn bè, người thân của mình mà không đòi hỏi lợi ích gì cả.

Với nguồn năng lượng tràn trề sức sống bên trong mình những người thuộc nhóm nguyên tố Lửa trong công việc họ có niềm đam mê cháy bỏng, kiên trì và cũng rất mạnh mẽ quyết liệt trong việc đạt được mục tiêu. Nhưng bên cạnh đó đôi khi chính sự tự ái của mình dễ cho họ cảm thấy nản lòng.

Cung lửa

Cre: internet

>> Xem thêm: 12 Cung hoàng đạo thể hiện tình yêu như thế nào? (3)

 

CUNG KHÍ (BẢO BÌNH, THIÊN BÌNH, SONG TỬ)

Nguyên tố Khí đại diện cho các hoạt động như nói chuyện, suy nghĩ, học hỏi, thấu hiểu, tổng hợp thông tin và chia sẻ lại thông tin.

Đặc điểm chung của những người thuộc cung Khí thường là những con người có ưa thích sự năng động và luôn thay đổi chứ không chịu đứng im một chỗ. Đặc biệt, những ai may mắn nằm trong cung Khí thì luôn toát lên sự thông minh, tháo vát và thường đưa ra những quyết định sáng suốt.để mọi người khen ngợi, rồi nhịn ăn uống. Hầu hết cung Khí đều bị rối loạn về đường tiêu hóa, không thì cũng bị đau dạ dày. Do cách bạn đối xử với cái cơ thể của bạn.

Cung Khí cái cách suy nghĩ, nhìn nhận nó vẫn có sự lạc quan, không bị tiêu cực hóa như của cung Đất hay Nước mà họ luôn nhìn vào điểm lạc quan. Điều này nó tạo ra 1 cái gọi là " lạc quan tiêu cực ". Kiểu các bạn vẫn tiêu cực nhưng lấp đầy nó bằng các cuộc vui. Mà cung Khí trong chuyện tình cảm, yêu đương họ luôn luôn trẻ con, họ luôn luôn biến thành người trẻ con trong các mối quan hệ.

 Cung Khí

Cre: internet